Ngày 16/10/2018, Viện Huyết học - Truyền máu TW và Hội Rối loạn đông máu Việt Nam đã phối hợp với Công ty Shire tổ chức Hội thảo khoa học "Quản lý hemophilia - Các cách tiếp cận mới” và Hội thảo "Quản lý bệnh nhân Hemophilia có chất ức chế” nhằm cập nhật các kiến thức liên quan đến quản lý, điều trị chất ức chế cho các các cán bộ y tế đang thực hiện công tác chăm sóc bệnh nhân hemophilia tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Tham dự hội thảo có TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết Học - Truyền Máu Trung ương, Chủ tịch Hội Rối loạn đông máu Việt Nam; TS. Robert Klamroth, Bệnh viện Vivantes Friedrichshain (Berlin, Đức) và các bác sĩ tại các đơn vị điều trị Hemophilia của các Bệnh viện khu vực Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc. 

TS. Robert Klamroth, Bệnh viện Vivantes Friedrichshain (Berlin, Đức) chia sẻ những phương pháp mới trong điều trị Hemophilia

 Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền Máu Trung ương; Chủ tịch Hội Rối Loạn Đông Máu Việt Nam cho biết: Hiện nay, công tác quản lý và điều trị Hemophilia đã có những bước tiến dài và tiến tới chăm sóc toàn diện, điều trị tại nhà cho người bệnh. Các phương pháp điều trị Hemophilia cũng có những bước tiến lớn, không chỉ dừng ở bổ sung yếu tố đông máu mà còn có các phương pháp như: Gen trị liệu, sử dụng kháng thể đơn dòng… Viện Huyết học - Truyền máu TW xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Công ty Shire và PGS. Robert Klamroth đã cập nhật những phương pháp mới trong điều trị Hemophilia. Hội thảo đã đem đến những kiến thức chuyên môn rất thiết thực góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và chăm sóc  bệnh Hemophilia.

 

Tham gia hội thảo có các bác sĩ tại các đơn vị điều trị Hemophilia của các Bệnh viện khu vực Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc

Nội dung Hội thảo gồm các vấn đề: Tổng quan về chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Hemophilia có chất ức chế; Thực trạng chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Hemophilia có chất ức chế tại Viện Huyết Học - Truyền Máu Trung Ương. Tại Hội thảo, PGS. Robert Klamroth đã trình bày báo cáo về sử dụng các thuốc bypass trong quản lý bệnh nhân Hemophilia có chất ức chế. Cùng ngày, tại Viện Huyết học - Truyền máu TW đã diễn ra Hội thảo khoa học "Quản lý hemophilia - Các cách tiếp cận mới”, giảng viên là PGS. Robert Klamroth, bệnh viện Vivantes Friedrichschain. 

Trương Hằng


Bình luận