Ngày 15/02/2017, Đại diện Quỹ Hemophilia Novo Nordisk (Thụy Sỹ) đã có buổi làm việc với Hội Rối loạn đông máu Việt Nam về các nội dung hợp tác hỗ trợ chăm sóc hemophilia.

Tham dự buổi làm việc có bà Susanne Brandl – Giám đốc điều hành quỹ Haemophilia Novo Nordisk, bà Sara Motka – Quản lý các chương trình dự án Quỹ Haemophilia Novo Nordisk, TS. Bạch Quốc Khánh – Phó Chủ tịch Hội Rối loạn đông máu Việt nam, Ths. Nguyễn Thị Mai – Tổng thư ký Hội cùng đại diện các chi hội Rối loạn đông máu trên toàn quốc.

Đại diện quỹ Haemophilia Novo Nordisk làm việc tại Việt Nam

 Trong chương trình họp, Quỹ Haemophilia Novo Nordisk và Hội Rối loạn đông máu Việt Nam đã cùng tổng kết dự án " Nâng cao chất lượng chăm sóc hemophilia Tại Việt Nam” và thảo luận về các kế hoạch hợp tác giữa Hội Rối loạn đông máu Việt Nam và Quỹ Haemophilia Novo Nordisk trong thời gian tới.

Dư án "Nâng cao chất lượng chăm sóc hemophilia tai Việt Nam” là một dự án hợp tác do Quỹ Haemophilia Novo Nordisk (Thụy Sỹ) tài trợ kinh phí cho Hội Rối loạn đông máu Việt Nam thực hiện từ năm 2013 đến năm 2016 với các mục tiêu: 1. Cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh hemophilia tại  ba miền 2. Xây dựng phác đồ chẩn đoán và điều trị toàn quốc, mở rộng chương trình đăng ký bệnh rối loạn chảy máu tại Việt Nam 2. Nâng cao hiểu biết của đội ngũ nhân viên y tế về bệnh hemophilia 4. Tạo sự quan tâm và tăng cường hiểu biết của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân 5. Chẩn đoán 200 bệnh nhân mới thông qua chương trình lần theo dấu vết.  

 Hội Rối loạn đông máu Việt Nam báo cáo tổng kết dự án Nâng cao chất lượng chăm sóc hemophilia tại Việt Nam

Đại diện Quỹ Haemophilia Novo Nordisk đã đánh giá rất cao các kết quả mà Hội Rối loạn đông máu Việt Nam đã đạt được trong việc triển khai thực hiện dự án "Nâng cao chất lượng chăm sóc hemophilia tại Việt Nam”. Hầu hết các hoạt động của dự án đã được thực hiện, đạt và vượt mức kế hoạch đã đề ra với lượng kinh phí thấp hơn dự kiến.

 Bà Susanne Brandl - Giám đốc điều hành Quỹ Haemophilia Novo Nordisk chia sẻ:"Tôi rất ấn tượng về những kết quả các bạn đã đạt được và những gì các bạn đã làm cho bệnh nhân hemophilia tại Việt Nam. Rất cảm ơn các bạn đã trở thành một đối tác tốt và chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục được hơp tác với các bạn trong thời gian tới với những dự án hỗ trợ tiếp theo”.

Bà Susanne Brandl - Giám đốc điều hành Quỹ Haemophilia Novo Nordisk (thứ 2 từ bên trái)

 Bàn về các kế hoạch hợp tác trong tương lai, đại diện Quỹ Hemophilia Novo Nordisk mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Việt Nam trong các hoạt động của chương trình Liên minh toàn cầu vì sự tiến bộ (Global Alliance for Progress – GAP), cụ thể là các hoạt động trong mục tiêu mở rộng 10 trung tâm hemophilia vệ tinh trên cả nước và xây dựng chương trình đăng ký cho bệnh nhân hemophilia toàn quốc. Bên cạnh đó, Quỹ Haemophilia Novo Nordisk cũng dành thời gian thảo luận với Hội Rối loạn đông máu Việt Nam trong kế hoạch sử dụng nốt số tiền chưa sử dụng hết trong dự án "Nâng cao chất lượng chăm sóc hemophilia tại Việt Nam” và xây dựng dự án hỗ trợ mới trong thời gian tới.

Hội Rối loạn đông máu Việt Nam và Quỹ Haemophilia Novo Nordisk cùng thảo luận về phương hướng hợp tác trong giai đoạn tiếp theo

Các thành viên cùng chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc buổi làm việc

Hi vọng rằng, với sự hỗ trợ của Quỹ Haemophilia Novo Nordisk, chất lượng chăm sóc hemophilia tại Việt Nam trogn tương lai sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Người bệnh hemophilia sẽ được chẩn đoán sớm hơn và được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Văn phòng Hội

Bình luận