Ngày 17/4/2018, Hội Rối loạn đông máu Việt Nam đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Hemophilia Thế giới và Hội nghị bệnh nhân Hemophilia.


Năm 2018, Liên đoàn Hemophilia Thế giới lấy thông điệp cho Ngày Hemophilia thế giới là "Sharing knowledge make us stronger” – "Chia sẻ kiến thức để chăm sóc tốt hơn” nhằm nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong chăm sóc hemophilia. Liên đoàn Hemophilia Thế giới hướng tới việc cùng nhau chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để nâng cao nhận thức về bệnh cũng như cải thiện việc tiếp cận việc chăm sóc và điều trị rối loạn chảy máu nhằm mục tiêu đảm bảo rẳng tất cả những người bệnh rối loạn chảy máu đều được chẩn đoán sớm và chăm sóc đúng cách.

Theo thống kê, trên thế giới cứ 1.000 người lại có 1 người mắc các rối loạn chảy máu. Việc chẩn đoán và điều trị rối loạn chảy máu có những khoảng cách khác biệt rất lớn giữa các vùng lãnh thổ trên thế giới. Một số ít được chẩn đoán từ rất sớm và được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng tốt trong suốt cuộc đời, trong khi phần lớn người bệnh không được chăm sóc, điều trị thường xuyên.


ThS. Trần Thị Mỹ Dung, Phó Giám đốc Trung tâm Hemophilia, Viện Huyết học – Truyền máu TW phát biểu tại Lễ mít-tinh

 

BS. Nguyễn Xuân Đông, Trung tâm Phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai tư vấn phục hồi chức năng cho người bệnh


Anh Phi Quốc Chân - Trưởng nhóm Thanh niên - Hội Rối loạn đông máu Việt nam và nhóm bệnh nhân hemophilia chia sẻ về hoạt động hội và kĩ năng sống

 

 

Điều này dẫn tới những hệ quả không mong muốn đối với người bệnh như suy nhược, đau đớn, biến chứng và tổn thương vĩnh viễn, hoặc nặng hơn là tử vong sớm do chảy máu ở những vị trí nghiêm trọng. Liên đoàn Hemophilia Thế giới cho rằng việc đảm bảo tất cả những người bệnh rối loạn chảy máu được chẩn đoán sớm và chăm sóc đúng cách là trách nhiệm và cũng là tầm nhìn chung của toàn xã hội

Chương trình có sự tham dự của đông đảo bệnh nhân và người nhà bệnh nhân Hemophilia

Tại Việt Nam, Ngày Hemophilia thế giới năm nay hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng nhằm hỗ trợ tất cả các bệnh nhân rối loạn chảy máu qua các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đào tạo về chăm sóc và điều trị hemophilia.  

 

www.nihbt.org.vn


Bình luận