Chiều 7/11 và sáng 8/11, BCH Hội Rối loạn đông máu Việt Nam đã gặp gỡ và làm việc với đại diện các đơn vị đã tài trợ và đồng hành với Hội trong thời gian qua như Công ty Novo Nordisk, Công ty dược phẩm Baxter, Công ty dược phẩm Việt Pháp…
 
Trong quá trình làm việc với BCH, các nhà tài trợ đều đánh giá cao những hoạt động mà Hội Rối loạn đông máu Việt Nam đã làm được cho cộng đồng những người mang Hemophilia tại Việt Nam. Chính vì thế, các nhà tài trợ đều bày tỏ quan điểm sẽ cùng sát cánh với Hội để nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc Hemophilia ở Việt Nam.
 
ThS Nguyễn Thị Mai - Tổng thư ký Hội Rối loạn đông máu Việt Nam báo cáo với các nhà tài trợ về các hoạt động của Hội và kế hoạch triển khai dự án
Đại diện các nhà tài trợ đến từ các công ty dược phẩm
 
Thảo luận về dự án "Nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân Hemophilia tại Việt Nam” giai đoạn (2013 - 2015), ông Alexandre Alencar (Quản lý dự án cao cấp của Quỹ Novo Nordisk Haemophilia Foundation) đánh giá tốt kế hoạch thực hiện dự án của phía Việt Nam. Ông cho rằng: đây một cơ hội tốt để các bác sĩ Việt Nam có thêm kinh nghiệm về chăm sóc Hemophilia và nâng cao chất lượng chẩn đoán đồng đều trong cả nước.
 
 
Đại diện các nhà tài trợ đến làm việc tại Viện
 
ông Alexandre Alencar
 
Không những vậy, ông Alexandre còn rất ấn tượng với kế hoạch vận động chính sách và phát triển tình nguyện viên của BCH Hội đã đề ra trong quá trình thực hiện dự án.
 
GS Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội Rối loạn đông máu Việt Nam
 
Phát biểu trước các nhà tài trợ, GS Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội Rối loạn đông máu Việt Nam cho rằng: đây là dự án có tính nhân đạo cao bởi đối tượng thụ hưởng chính là bệnh nhân Hemophilia và nó mang tính bền vững thông qua các chương trình cụ thể để bệnh nhân có được cuộc sống và tinh thần tốt hơn.
 
Đại diện nhà tài trợ, BCH Hội và lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
 
 
 
Trần Hải
 


Bình luận