Từ ngày 13/02/2017 - 14/02/2017, đại diện Liên đoàn Hemophilia Thế giới đã đến làm việc tại Viện Huyết học - Truyền máu TW để thống nhất các kế hoạch hoạt động của chương trình Liên minh toàn cầu Vì sự phát triển (GAP).

 Ngày 13/02/2017

 Sau buổi gặp mặt và làm việc với đại diện Hội Rối loạn đông máu di truyền Việt Nam vào sáng ngày 13/02/2017, chiều cùng ngày, đại diện Liên đoàn Hemophilia Thế giới đã thăm quan thực tế các cơ sở điều trị Hemophilia.

 

Tại Viện Huyết học - Truyền máu TW, đại diện của Liên đoàn Hemophilia Thế giới đã thăm quan Khoa Di truyền - Sinh học phân tử và Trung tâm Hemophilia.

 

Ông Brian O’Mahony - Cựu Chủ tịch Liên đoàn Hemophilia Thế giới, Giám đốc điều hành Hội Hemophilia Ireland đã nhiều lần đến Việt Nam, bản thân là một người bệnh Hemophilia, ông luôn dành nhiều tình cảm và sự hỗ trợ thiết thực cho bệnh nhân Hemophilia Việt Nam

Trong lần đầu tiên đến Việt Nam, Bà Salome Mekhuzla - Giám đốc phát triển khu vực (đứng thứ 2 bên trái) và Bà Marie Ann Fernandez - Quản lý khu vực Châu Á và Tây Thái Bình Dương, Liên đoàn Hemophilia Thế giới đều rất ngạc nhiên và ấn tượng trước những kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong vấn đề chăm sóc và điều trị hemophilia. Bà Marie Ann Fernandez (đứng thứ 2 bên phải) nhận định: "Bệnh nhân Hemophilia tại Viện Huyết học - Truyền máu TW đã được chăm sóc khá toàn diện và Viện đã hỗ trợ rất tốt cho người bệnh".


Sau đó, Liên đoàn Hemophilia Thế giới tiếp tục thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi TW. Tại đây, đoàn đã gặp mặt PGS.TS. Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện và thăm quan các phòng ban liên quan, đồng thời tìm hiểu về tình hình chăm sóc điều trị bệnh nhân Hemophilia tại Khoa Huyết học Lâm sàng.

 Đại diện Liên đoàn Hemophilia Thế giới tới thăm khoa Huyết học Lâm sàng, Bệnh viện Nhi Trung ương và chụp ảnh cùng các bệnh nhân tại đây

Ngày 14/02/2017, Liên đoàn Hemophilia Thế giới và đại diện các cơ sở điều trị Hemophilia tại Việt Nam tiếp tục thảo luận và thống nhất về kế hoạch hoạt động cho chương trình GAP tại Việt Nam.

 

GS.TS. Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội Rối loạn động máu Việt Nam, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW phát biểu tại buổi làm việc

 TS. Bạch Quốc Khánh - Phó viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW...

..BSCKII. Phù Chí Dũng, Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP. Hồ Chí Minh...

.. và đại diện của các cơ sở điều trị Hemophilia cùng thảo luận tại cuộc họp

Chiều ngày 14/2/2017, Liên đoàn Hemophilia Thế giới,  Quỹ Hemophilia Novo Nordisk (Thụy Sỹ), công ty Shire, công ty Novo Nordiak tiếp tục làm việc tại Viện Huyết học - Truyền máu TW để thảo luận về kế hoạch phối hợp giữa các nguồn lực từ WHF và Quỹ Hemophilia Novo Nordisk, công  cho các hoạt động nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc hemophilia tại Việt Nam.

 

Đại diện của Quỹ Hemophilia Novo Nordisk (NNHF)

Các thành viên cùng chụp hình lưu niệm 


 Ban biên tập

 


Bình luận