Trong ngày thứ hai Hội nghị thường niên lần thứ 10 của Hội Hemophilia và các rối loạn chảy máu tương tự châu Âu (02/02/2017), các chuyên gia đã cùng thảo luận về việc quản lí thai sản cho phụ nữ mang gen hemophilia trong đó nhấn mạnh vào vai trò của việc tư vấn di truyền; quản lí đau cho bệnh nhân; vai trò của yếu tố X trong đông máu và kiểm soát chảy máu ở bệnh nhân hemophilia.

 

Nhiều nội dung chuyên môn liên quan đến quản lý thai sản cho người mang gen và tư vấn di truyền được trình vày và thảo luận tại hội nghị

Hội nghị cũng giành thời gian điểm lại các hoạt động của Hội Hemophilia và các rối loạn liên quan châu Âu, đánh giá hiệu quả của mô hình Mạng lưới tham chiếu hemophilia châu Âu và EuroBloodNet. Các hoạt động của các mạng lưới này đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc cho bệnh nhân hemophilia khu vực châu Âu cũng như toàn thế giới.

Trong buổi chiều cùng ngày, đoàn Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện Liên đoàn Hemophilia Thế giới bàn về chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam về chương trình Viện trợ nhân đạo tháng 5 tới đây. Ông Alain Weill, Chủ tịch Liên đoàn Hemophilia Thế giới đã nhấn mạnh rằng: "Chúng tôi đánh giá cao sự phối hợp của các bạn Việt Nam trong các hoạt động của Liên đoàn, đặc biệt trong chương trình Viện trợ nhân đạo. Chúng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người bệnh đồng thời trở thành mô hình tốt để các nước khác học tập”.

Một vài hình ảnh tại Hội nghị:

 Hội Rối loạn đông máu Việt Nam làm việc với Liên đoàn Hemophilia Thế giới về chương trình Viện trợ nhân đạo và thảo luận về chuyến thăm đánh giá của Liên đoàn trong tháng 5 tới tại Việt Nam.

 GS.TS. Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội Rối loạn đông máu Việt Nam tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với ngài Alain Weill - Chủ tịch Liên đoàn Hemophilia Thế giới.

GS. Trí và ngài Brian O'Mahony - Giám đốc điều hành Hội Hemophilia Ireland, một người bạn thân thiết với Hội Rối loạn đông máu Việt Nam trong nhiều năm qua

GS. Trí tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với ngài Alain Baumann - Giám đốc điều hành của Liên đoàn Hemophilia Thế giới 

GS. Trí và Ths. Mai cùng chụp hình lưu niệm với các đại diện của Liên đoàn Hemophilia Thế giới

 

Văn phòng Hội


Bình luận