Từ ngày 1-3/2/2017, tại Paris – Pháp, Hội Hemophilia và các rối loạn chảy máu tương tự châu Âu (EAHAD) tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ X. Tham gia hội nghị có gần 1.800 cán bộ y tế từ nhiều quốc gia trên thế giới trong đó chủ yếu đến từ các quốc gia châu Âu. Hội nghị thường niên năm nay tập trung vào các chủ đề : chăm sóc toàn diện cho người bệnh có rối loạn chảy máu, cá thể hóa điều trị dự phòng, vai trò của yếu tố đông máu thế hệ mới trong điều trị chảy máu và dự phòng chảy máu ở bệnh nhân hemophilia...

 

Toàn cảnh Hội nghị thường niên của Hội Hemophilia và các rối loạn chảy máu Châu Âu (EAHAD) tại Paris

 

Gần 1.800 đại biểu là cán bộ y tế từ các quốc gia tại châu Âu và trên thế giới tham dự hội nghị

Đoàn Việt Nam do GS.TS Nguyễn Anh Trí, viện trưởng viện Huyết học - Truyền máu TW, Chủ tịch hội Rối loạn đông máu Việt Nam dẫn đầu đã tham dự đầy đủ các phiên của hội nghị.

Bên lề hội nghị, đoàn cũng đã có buổi làm việc với đại diện công ty Shire - một đối tác lâu năm của viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Hội Rối loạn đông máu Việt Nam để bàn về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.


Đại diện Hội Rối loạn đông máu Việt Nam tham dự hội nghị tại Paris

 Trong ngày 02/02/2017, GS.TS Nguyễn Anh Trí sẽ có buổi làm việc với  i đại diện Liên đoàn Hemophilia Thế giới để thảo luận về các nội dung trong chuyến thăm của đại diện Liên đoàn sắp tới, chương trình Liên minh toàn cầu về sự phát triển, chương trình viện trợ nhân đạo…. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin liên quan đến hội nghị trong các bản tin sau.

Văn phòng Hội

Bình luận